May 2019 07:49:56 AM

Thủy sản

Nuôi ba ba giống

Nuôi ba ba giống

Chọn ba ba giống bố mẹ tốt, khoẻ mạnh, lanh lợi, không bệnh tật, có trọng lượng từ 1kg trở lên. Con đực và con cái cùng kích cỡ. Tỉ lệ 5 cái, 1 đực. Con đực phải khác đàn để tránh bệnh trùng huyết.

Nuôi ba ba thịt

Nuôi ba ba thịt

Có thể nuôi ba ba thịt trong bể xây hay ao đất. Cỡ giống nuôi không dưới 50g/con, tốt nhất là cỡ trên 100g/con. Giống thả nên đồng cỡ, và thả vào tháng 1 – 3 dương lịch. Thời gian nuôi trong năm tháng 4 – 11 dương lịch.

Nuôi ba ba gai

Nuôi ba ba gai

Ba ba gai phân bố tự nhiên chủ yếu ở sông, suối, đầm hồ, miền núi phía Bắc. Da bụng ba ba gai màu xám trắng, trên điểm rất nhiều chấm đen nhỏ, làm da bụng có màu xám đen lúc nhỏ và xám trắng lúc lớn. Nuôi ba ba gai khá dễ.

Phòng ngừa và chữa bệnh cho ếch

Phòng ngừa và chữa bệnh cho ếch

Trong vòng đời của ếch, giai đoạn nòng nọc là giai đoạn dễ bị các loại địch hại và bệnh tật nhất. Nòng nọc thường bị các loài động vật giết hại như: rắn, chuột, chim, cá dữ, cua, ếch lớn v.v… Vì vậy, ao nuôi nòng nòng và ếch con phải có phên hoặc […]

Hướng dẫn nuôi nòng nọc và ếch con

Hướng dẫn nuôi nòng nọc và ếch con

Cách nuôi nòng nọc Nòng nọc mới nở trong tuần bơi lội rất chậm chạp. Nó dễ bị các loài khác ăn thịt. Vì vậy, nơi nuôi nòng nọc cần phải được tẩy dọn thật sạch sẽ. Có thể dùng vôi sống để tẩy với liều lượng 2 – 3 kg/100 m² ao. Sau khi […]

Cách làm cho ếch sinh sản

Cách làm cho ếch sinh sản

Cách cho ếch đẻ Sau khi qua đông, chọn các cặp ếch bố mẹ tốt để cho đẻ, có thể phân biệt ếch đực, ếch cái nhờ các đặc điểm sau: Ếch đực thường nhỏ hơn ếch cái cùng lứa. Hai bên hầu của ếch đực có nếp da nhăn màu vàng thẫm, to bằng […]

Thiết kế xây dựng trại giống ốc hương

Thiết kế xây dựng trại giống ốc hương

Chọn địa điểm xây dựng trại giống Chọn vị trí xây dựng trại sản xuất giống ốc hương cần đảm bảo các điều kiện sau: – Có nguồn nước trong sạch, độ mặn ổn định trên 30‰, không bị nhiễm bẩn bởi chất thải công nghiệp, nông nghiệp hoặc chất thải sinh hoạt. – Có […]

Giới thiệu con tu hài

Giới thiệu con tu hài

Tu hài là một trong những thực phẩm được ưa chuộng trên thế giới nhờ chất lượng thịt thơm ngon, dễ chế biến, có giá trị kinh tế cao. Mời bạn đọc theo dõi bài viết giới thiệu con tu hài để nắm được một số đặc điểm.

Nuôi ấu trùng tôm nương

Nuôi ấu trùng tôm nương

Giai đoạn quan trọng bậc nhất trong quá trình sản xuất con tôm nương là giai đoạn ấu trùng, để nắm được cách nuôi ấu trùng tôm nương sao cho đạt hiệu quả cao nhất mời bạn đọc theo dõi bài viết.

Thức ăn và sinh sản ở tôm nương

Thức ăn và sinh sản ở tôm nương

Trong bài trước chúng tôi đã giới thiệu đến bạn đọc một số tập tính ở con tôm nương, trong bài này mời bạn đọc tiếp tục theo dõi để biết được về thức ăn và sinh sản ở tôm nương.

Tập tính con tôm nương

Tập tính con tôm nương

Một trong những yếu tố quan trọng quyết định việc thành công trong nuôi tôm đó là hiểu rõ đặc điểm, tập tính của con tôm. Bài viết sau xin giới thiệu đến bạn đọc tập tính con tôm nương để có thể dễ dàng trong nuôi trồng.