100 công thức pha trộn thức ăn nuôi heo gia đình

Đã nhiều năm qua, nhân dân đồng bằng sông Cửu Long nuôi heo bằng nhiều loại thức ăn tự có trong gia đình và không quan tâm mấy đến khía cạnh dinh dưỡng xem khẩu phần àn có đảm bảo cân đối đủ dưỡng chất thiết yếu cho cơ thể của chúng hay không. Làm như vậy so với cách chăn nuôi khoa học tiên tiến hiện nay thì thua sút về năng suất, sản lượng, tiêu tốn nhiều thức ăn. Qua sự chọn lọc thích ứng sinh tồn tự nhiên, ông cha ta đã tạo ra được những con heo thích nghi với điều kiện ăn uống kham khổ, điều kiện chăm sóc sơ sài, khí hậu khắc nghiệt… đó là nguồn gen quí cho ngành chăn nuôi những năm về sau.

Nội dung trong bài viết

Ngành chăn nuôi hiện nay phải đầu tư nghiên cứu phát huy cho hết tác dụng của nguồn gen quí đó để đem lại hiệu quả kinh tế cao nhất. Cách chăn nuôi cổ truyền của bà con nông thôn chúng ta từ lâu đời không tránh khỏi nhiều nhược, khuyết điểm làm cho nguồn gen quí chưa phát huy tác dụng rõ rệt, chúng ta cần khắc phục các nhược điểm trong cách chăn nuôi cổ truyền ấy. Công việc này là một quá trình lâu dài không thê thực hiện trong một vài năm đã thấy ngay kết quả vì nó còn phải nhờ đến các tiến bộ khoa học kỹ thuật khác tác dộng như giống mới đê lai cải thiện, lai kinh tế, đầu tư bảo vệ vật nuôi, đầu tư các chất kích thích tăng trưởng, phổ cập các kiến thức chuyên môn về môn dinh dưỡng chăm sóc, soi rọi bố khuyêt và làm tăng hiệu quả của việc chăn nuôi theo lối cổ truyền. Bèn cạnh đó chính sách đòn bẩy kinh tê phát triến chăn nuôi ở nông thôn phái phù hợp mới mong đem lại kết qua tông hợp sau cùng…

Tuy nhiên, “Làm được gì có thế làm được” là việc cần phai thực hiện ngay không trông chờ thụ động, chúng tôi mạnh dạn tập hợp một sô kính nghiệm nuôi heo bằng các thức ăn tự có trong gia đình, tính toán thành 100 công thức đê làm cơ sở cho việc pha trộn thức ăn hỗn hợp qui mô thủ công, bán cống nghiệp ở nông thôn… đế có thê sử dụng các thức ăn ấy một cách hợp lý, mang lại hiệu quả kinh tê cao nhất, đáp ứng mục tiêu sản xuất nguồn thực phẩm cho tiêu dùng và xuất khẩu.

 


Link tải sách: 100 công thức thức ăn cho heo

Mọi người chia sẻ bài viết để nhiều bạn tải được sách nhé!

 

Ý kiến mọi người cho bài viết này

Chưa có ý kiến nào cho bài viết 100 công thức pha trộn thức ăn nuôi heo gia đình. Mọi người đang mong chờ đóng ý kiến của bạn.

Ý kiến của bạn