Nông sản Mỹ sắp đổ bộ sang Trung Quốc

Hôm nay,  Văn phòng USDA và  USTR  của Mỹ ra thông báo tiến trình thực hiện cam kết thương mại Mỹ – Trung – có hiệu lực từ ngày 14 tháng 2 năm 2020. Theo đó, tuần này phía Trung Quốc đưa ra danh sách các cơ sở Nông sản Mỹ đủ điều kiện để xuất khẩu sang nước này, bao gồm: thịt bò, thịt lợn, thịt gia cầm, hải sản, sữa, sữa bột trẻ em. Cụ thể, danh sách của Trung Quốc hiện bao gồm 499 doanh nghiệp thịt bò, 457  doanh nghiệp thịt lợn, 470  doanh nghiệp gia cầm, 397  doanh nghiệp hải sản và 253 cơ sở sữa và 9 cơ sở sữa bột cho trẻ sơ sinh.

Nội dung trong bài viết

“Trung Quốc là một thị trường có tiềm năng to lớn cho nông nghiệp Hoa Kỳ và hành động này sẽ giúp các nhà xuất khẩu của Hoa Kỳ mở rộng doanh số bán hàng”. Bộ trưởng Nông nghiệp Hoa Kỳ – Sonny Perdue – cho biết : “Chúng tôi mong muốn được tiếp tục hợp tác với Trung Quốc để thực hiện các cam kết trong Giai đoạn 1 và tăng ngay lập tức xuất khẩu của Hoa Kỳ tất cả các loại sản phẩm nông nghiệp.”

Lúa mạch chế biến, cùng với các sản phẩm thức ăn thô xanh, cỏ linh lăng hay viên và bột hạnh nhân và giờ có thể được xuất khẩu sang Trung Quốc. Năm 2019, Trung Quốc đã nhập khẩu 1,5 tỷ  lúa mạch dùng làm thức ăn chăn nuôi và sản xuất đồ uống mạch nha và kỷ lục 500 triệu USD sản phẩm thức ăn thô xanh.

Vào 15 tháng 5, Trung Quốc đã công bố một tiêu chuẩn mới về sữa, sẽ cho phép nhập khẩu nhiều hơn sản phẩm này từ Hoa Kỳ trong tương lai. Năm 2019, Trung Quốc đã nhập gần 12 tỷ USD các sản phẩm sữa từ khắp nơi trên thế giới


USTR Robert Lighthizer cho biết “Trung Quốc đã làm việc với Hoa Kỳ để thực hiện các biện pháp sẽ cung cấp quyền truy cập nhiều hơn cho các nhà sản xuất và xuất khẩu của Hoa Kỳ vào các thị trường nông sản và thực phẩm đang phát triển của Trung Quốc. Dưới sự lãnh đạo của Tổng thống Trump, chúng tôi hoàn toàn kỳ vọng thỏa thuận này sẽ thành công”.

Ngoài ra, hoa quả việt quất Hoa Kỳ và bơ California Hass hiện có thể được xuất khẩu sang Trung Quốc. Năm 2019, Trung Quốc đã nhập một khối lượng rau quả tươi kỷ lục vượt mức 8,6 tỷ USD.

Ý kiến mọi người cho bài viết này

Chưa có ý kiến nào cho bài viết Nông sản Mỹ sắp đổ bộ sang Trung Quốc. Mọi người đang mong chờ đóng ý kiến của bạn.

Ý kiến của bạn