June 2019 11:59:32 PM

Chú chó Oscar đi du lịch vòng quanh thế giới

 

Chú chó Oscar đáng yêu này là chó lai giữa các loài Alsatian, Corgi, Cocker Spaniel, và Basset Hound. Oscar được giải cứu bởi cô gái yêu động vật Joanne Lefson ở hiệp hội SPCA (hiệp hội phòng chống tàn ác với các loài động vật) tại Cape Town, Nam Phi khi đang trong cũi chó đến từ Nam Phi vào 5 năm trước đây.

Từ tháng 5 năm 2009, Oscar có nhiệm vụ đi vòng quanh thế giới để nâng cao nhận thức của mọi người về 475 triệu chú chó vô gia cư trên toàn cầu.

Chỉ trong 6 tháng, chú chó tên là Oscar đã đi khắp 5 châu lục, gồm 29 nước, chiêm ngưỡng từ tháp Eiffel, Pháp tới đền Taj Mahal, Ấn Độ và tượng Nữ thần tự do ở Mỹ.


chú chó oscar du lịch

Cùng tham gia chuyến đi này có Joanne, Joanne và chú chó Oscar. Họ đã đi tới những nơi đông dân nhất thế giới, chụp những bức ảnh kỷ niệm tại nhiều địa danh nổi tiếng như tháp Eiffel, tượng Nữ thần tự do, kim tự tháp Ai Cập, Vạn Lý Trường Thành và thậm chí là cả đỉnh Machu Picchu ( Peru )…Chú chó Oscar đã đi qua 36 quốc gia. Hộ chiếu của chú chó Oscar có dán đầy tem và các tài liệu chứng thực chuyến đi đặc biệt này.

chú chó oscar

Ngày 11/1/2013, chú chó Oscar đã bị một chiếc xe hơi cán và đã qua đời tại California. Lễ tưởng niệm dành cho Oscar sẽ được tổ chức vào ngày 25/1 tới tại Cape Town. Mặc dù qua đời sớm, nhưng Oscar đã để lại dấu ấn của mình ở khắp nơi trên thế giới.

Ý kiến mọi người cho bài viết này

Chưa có ý kiến nào cho bài viết Chú chó Oscar đi du lịch vòng quanh thế giới. Mọi người đang mong chờ đóng ý kiến của bạn.

Ý kiến của bạn