Astaxanthin giúp tôm lên màu vỏ đẹp

?Astaxanthin (C40H52O4) là một loại carotenoid màu đỏ, có thể tan trong chất béo. Là một nhóm sắc tố hiện diện trên một số loài tảo, nấm men và thủy sản (tôm, cá hồi), tạo cho cơ, da, trứng có màu vàng cam hay đỏ.

Nội dung trong bài viết

  • MEN TIÊU HÓA ACTIVE FEED DRY YEAST – XUẤT XỨ HÀN QUỐC – GIÁ TỐT

?Astaxanthin trong nuôi tôm

Astaxanthin được coi là chất màu chính trong vỏ và các cơ quan bên trong các loài giáp xác, chiếm 86 – 98% tổng lượng Carotenoid và được chứng minh là có vai trò trong việc tạo màu sắc hấp dẫn của tôm khi chế biến. Các thử nghiệm cho thấy khi bổ sung vào thức ăn cho tôm cùng hàm lượng 100 ppm gồm Astaxanthin, Canthaxanthin và hỗn hợp Astaxanthin-Canthaxanthin. Kết quả là chế độ ăn bổ sung Astaxanthin cho phép tích lũy Carotenoid trong vỏ cao hơn 128% so với Canthaxanthin và cao hơn hỗn hợp Astaxanthin-Canthaxanthin là 135%.

Astaxanthin giúp tôm lên màu vỏ đẹp

?Đối với các loài tôm nuôi để xuất khẩu như tôm thẻ, tôm sú như ngày nay, giá trị thị trường của chúng phụ thuộc rất nhiều vào màu sắc cơ thể, mà tôm không thể tự tổng hợp Astaxanthin; vì vậy, trong quá trình nuôi, người ta phải bổ sung một lượng nhỏ Astaxanthin vào thức ăn, nhằm tạo ra màu sắc được người tiêu dùng ưa thích.

?Sự thiếu hụt Astaxanthin trong chế độ ăn của tôm sú được coi là nguyên nhân của “Hội chứng màu xanh”. Tôm bị bệnh, khi nấu lên sẽ có sắc vàng nhạt chứ không có sắc sáng đỏ tự nhiên. thì sự gia tăng Carotenoid chỉ có 14% và vẫn có “màu xanh”.


?Cách dùng 2g/1 kg thức ăn

 

Thông tin giá cả liên hệ: 0964.915.403

 

MEN TIÊU HÓA ACTIVE FEED DRY YEAST – XUẤT XỨ HÀN QUỐC – GIÁ TỐT

1. Quy cách: 500gram/ gói. Thùng/20 gói
2. Xuất xứ: Hàn Quốc
3.Thành phần: sacharomyces serevisae :1,5*10^9 CFU/G. ( hàm lượng nấm men 15 tỉ /gam)
4.Công dụng: 
+ Bổ sung nấm men và các loại enzyme, tăng cường khả năng tiêu hóa thức ăn, kích thích tôm tăng trọng nhanh, mau lớn.
+ Cải thiện hệ đường ruột, giúp đường ruột tôm nở to, hạn chế tối đa các bệnh về đường ruột như bệnh phân lỏng, phân đức khúc, đặc biệt là bệnh phân trắng trên tôm.
+ Kích thích tôm tăng mạnh, giảm hệ số FCR , tăng năng suất và lợi nhuận thu hoạch.
5. Liều lượng: sử dụng 3-5g/kg thức ăn, sử dụng suốt vụ nuôi.
Bảo quản: nơi khô ráo, thoáng mát, tránh ánh sáng

Ý kiến của bạn