Định giá sản phẩm lợn rừng, lợn nuôi thả

Hình đại diện Định giá sản phẩm lợn rừng, lợn nuôi thả
Hình đại diện Định giá sản phẩm lợn rừng, lợn nuôi thả

Các yếu tố ảnh hưởng tới việc xác định giá của sản phẩm

Yếu tố nội bộ gồm:

– Người chăn nuôi đã xác định được thị trường mục tiêu.

– Xác định được vị trí của sản phẩm chăn nuôi trên thị trường.

– Xác định được mục tiêu, quy mô sản xuất sản phẩm của cơ sở

– Ước tính đúng và đủ các yếu tố chi phí trong quá trình sản xuất.

Yếu tố môi trường

+ Giá cả chăn nuôi ở các loại thị trường khác nhau

– Những cảm nhận của khách hàng về giá cả cao hay thấp,  chất lượng của các loại chăn nuôi tốt hay xấu.

– Phân tích mối quan hệ giá cả và lượng cầu. Ví dụ giá cao nhu cầu giảm hay tăng tại thời điểm nhất định trên thị trường.

– Độ co giãn của lượng cầu trước những biến động về giá cả.

+ Giá cả của đối thủ canh tranh: giá cả, chất lượng sản phẩm chăn nuôi, cũng như những phản ứng của đối thủ cạnh tranh, luôn giúp doanh nghiệp định giá cho sản phẩm của mình sát với mặt bằng giá cả chung.

+ Các yếu tố môi trường, điều kiện kinh tế xã hội, phản ứng của giới bán lẻ, chính sách của nhà nước… đều được người chăn nuôi xem xét trước khi định giá các sản phẩm của mình.

Căn cứ để định giá sản phẩm nuôi lợn rừng, lợn nuôi thả

Định giá theo người mua:

Định giá sản phẩm theo người mua là việc định giá dựa vào sự nhận thức của người mua  đối với  các sản phẩm chăn nuôi của  người sản xuất chứ  không dựa vào chi phí sản xuất. Ưu điểm của việc định giá này là nhanh, đáp ứng yêu cầu bán sản phẩm tại thị trường gần. Hạn chế của việc định giá này là    người chăn  nuôi  phải  mất  thời  gian  khảo  sát  thị  trường,  khám  phá  nhận  thức  của người tiêu dùng về giá trị sản phẩm của đối thủ cạnh tranh so với sản phẩm của mình.

Định giá theo mức cạnh tranh hiện hành:

Định giá theo mức cạnh tranh hiện hành là việc định giá dựa vào giá trị của đối thủ cạnh tranh mà không dựa vào chi phí cũng như nhu cầu trên thị trường. Người chăn nuôi có thể định giá sản phẩm chăn nuôi của mình bằng, cao hơn hoặc thấp hơn một chút so với đối thủ cạnh tranh. Hình thức định giá này thường được áp dụng ở những thị trường mà độ co giãn về nhu cầu rất khó đo lường

Trên cơ sở định giá ban đầu cho các sản phẩm chăn nuôi, người chăn nuôi có thể điều chỉnh giá dựa vào những lợi thế về sản phẩm của mình trên thị trường và nhu cầu của người mua.

Thang giá sản phẩm nuôi lợn rừng, lợn nuôi thả

Trong chăn nuôi lợn rừng, lợn nuôi thả người chăn nuôi rất nhạy bén trong việc định giá cho các sản phẩm của mình. Mục đích là tiêu thụ nhanh sản phẩm và thu được lợi nhuận cao trong thời gian ngắn. Thang giá sản phẩm chăn nuôi được xây dựng như sau:

+ Định giá sản phẩm cao nhất đối với sản phẩm cao cấp

Định giá cao cho các sản phẩm cao cấp được áp dụng đối với thị trường nhỏ nhưng lợi nhuận cao. Trong thực tế một số sản phẩm chăn nuôi cao cấp chỉ phục vụ cho ít khách hàng, các nhà hàng đặc sản, khách sạn cao cấp và phục vụ xuất khẩu. Ví dụ: thịt lợn rừng lai nuôi theo phương phức chăn thả, thịt thơm, ngon, hương vị tự nhiên an toàn vệ sinh thực phẩm, có thương hiệu trên thị trường. Đối với sản phẩm này người sản xuất thường đặt giá cao nhất, khi mức tiêu thụ giảm xuống thì giảm giá để thu hút thêm khách hàng mới.

+ Định giá sản phẩm thấp ban đầu hay còn gọi là giá xâm nhập.

Định giá xâm nhập là việc định giá sản phẩm ban đầu thấp để kích thích người mua, nhanh chóng chiếm lĩnh thị trường, lợi nhuận cao. Ưu điểm của việc định giá này là lợi nhuận trên một đơn vị sản phẩm thấp nhưng bán được nhiều sản phẩm. Do đó người chăn nuôi vẫn thu được lợi nhuận như mong muốn.

+ Chủ động thay đổi giá cả: đối với một số các sản phẩm chăn nuôi có lợi thế so sánh về nhu cầu lúc trái vụ hay lúc khan hiếm trên một số thị trường, khi đó người sản xuất cung ứng sản phẩm chăn nuôi nên chớp cơ hội để tăng giá lên. Tuy nhiên, các sản phẩm chăn nuôi không thể bảo quản và tích lũy lâu như một số sản phẩm công nghiệp khác. Vì thế, khi nhu cầu trên thị trường giảm sút, thì người sản xuất nên có biện pháp điều chỉnh lại năng lực sản xuất cung ứng, không nên áp dụng chiến lược bán phá giá như một  số sản phẩm công nghiệp khác.

+ Định giá bán tại cửa trang trại: người mua sẽ phải thanh toán toàn bộ chi phí vận chuyển sản phẩm ra từ cửa trang trại (nơi giao hàng của người bán) tới địa điểm cuối cùng của người mua. Ưu điểm của việc định giá này là người bán không phải lo chi phí vận chuyển. Nhược điểm là người bán dễ bị mất khách hàng nếu các đối thủ cạnh tranh áp dụng các mức giá và phương thức bán hàng có lợi hơn cho người mua.

+ Định giá bao gồm cả chi phí vận chuyển: các chủ trang trại sẽ tính thêm vào giá bán các khoản chi phí vận chuyển bình quân, ngoài giá gốc của các sản phẩm chăn nuôi. Ưu điểm là việc tính toán đơn giản, hấp dẫn người mua có cự ly vận chuyển dài hoặc không có điều kiện tự tổ chức vận chuyển và bảo đảm tính thống nhất về giá cho mọi khách hàng ở các khu vực địa lý khác nhau. Nhược điểm của việc định giá này là không hấp dẫn đối với những người mua có cự ly vận chuyển ngắn hoặc có khả năng tự tổ chức vận chuyển với chi phí thấp hơn.