Kỹ thuật nuôi gà Ai Cập siêu trứng

Gà Ai Cập hay còn gọi là gà Fayoumi, đây là một giống gà cho năng xuất trứng rất cao. Kỹ thuật nuôi gà Ai Cập siêu trứng khá đơn giản và phù hợp với điều kiện Chăn Nuôi Gà ở Việt Nam. Cây Trồng Vật Nuôi mong bà con sẽ thành công với giống gà này.

Tìm hiểu một chút về giống Gà Ai cập này

Như cái tên của nó – Gà Ai Cập – giống gà này được người Ai Cập nuôi từ trước công nguyên. Với siêu năng xuất trứng từ 250 đến 280 quả trứng mỗi năm. Giống gà này hầu như không có đối thủ trong lĩnh vực mắn đẻ. Gà mái có thể cho trứng từ tuần thứ 19 (Trong những tuần đầu, năng xuất trứng chưa đạt tối đa).


Ở Việt Nam, gà Ai Cập siêu trứng này được theo người Anh du nhập vào và trở nên khá phù hợp. Nhờ đặt tính nuôi gà thả vườn đã tồn tại lâu dời ở nước ta. Gà Ai Cập có vóc dáng trung bình, sức chống chịu tốt.

Kỹ Thuật nuôi gà Ai Cập Lấy trứng

Cây Trồng Vật Nuôi chia thành ba giai đoạn nuôi: Chuẩn bị chuồng trại để nuôi gà Ai Cập, Nuôi Gà Ai Cập giai đoạn gà con và nuôi gà Ai Cập siêu trứng giai đoạn gà giò/ gà hậu bị. Chi tiết các bài viết như sau mong bà con đọc cẩn thận và xây dựng thành công mô hình nuôi gà Ai Cập Siêu trứng này.

Ý kiến của bạn