Cây lấy củ

Thu hoạch và bảo quản khoai tây

Thu hoạch và bảo quản khoai tây

Xử lý trước thu hoạch Trước thu hoạch 2 – 3 tuần, phun hỗn hợp dung dịch MH 0,2% và VBC 0,2% vào ruộng khoai tây. Phun vào buổi sáng sớm hoặc chiều muộn, phun ướt lá cay, lượng phun khoảng 301/sào Bắc Bộ. Việc dùng những hóa chất này xử lý nhằm ức chế […]

Những giống khoai tây nên trồng

Những giống khoai tây nên trồng

Kết hợp với kết quả nghiên cứu, lai tạo, chọn lọc từ các giống khoai tây nhập nội và trong nước trong nhiều năm qua của các nhà khoa học, của các viện, các trường và các cơ sơ nhân giống, cùng với kết quả bước đầu của mình, dự án “Khoai tây Việt – Đức” giai đoạn 1 đã giới thiệu một số giống khoai tây thịnh hành ở Đồng bằng sông Hồng để bà con nông dân tham khảo, áp dụng.

Nên trồng những giống khoai tây nào

Nên trồng những giống khoai tây nào

Kết hợp với kết quả nghiên cứu, lai tạo, chọn lọc từ các giống khoai tây nhập nội và trong nước trong nhiều năm qua của các nhà khoa học, của các viện, các trường và các cơ sở nhân giống, cùng với kết quả bước đầu của mình, dự án “Khoai tây Việt – Đức” giai đoạn 1 đã giới thiệu một số giống khoai tây thịnh hành ở Đồng bằng sông Hồng để bà con nông dân tham khảo, áp dụng.

Bảo quản và chế biến cây củ đậu

Bảo quản và chế biến cây củ đậu

Sau khi thu hoạch, quá trình bảo quản là khâu vô cùng quan trọng do tính chất đặc biệt của cây củ đậu. Để nắm rõ được phương pháp bảo quản và chế biến cây củ đậu nhằm tránh dẫn đến tình trạng giảm chất lượng, mời bạn đọc theo dõi bài viết.