LIÊN HỆ QUẢNG CÁO: 0989.467.685 - info@caytrongvatnuoi.com

Bệnh thối nhũn hoa phong lan

Chỉnh sửa lúc 01/08/2018

Bệnh thối nhũn hoa phong lan còn gọi là bệnh lụi hoa gây hại trong các cây hoa trồng nhà kính hoặc trồng trong công viên.

Triệu chứng bệnh thối nhũn hoa phong lan

Cuống hoa bị hại có các chấm nhỏ chứa nhiều nước, rồi lan rộng thành đốm tròn, hình bầu dục, đốm lõm xuống, màu nâu đen; nếu các đốm bệnh nối liền nhau sẽ làm cho cành hoa bị chết. Đài hoa bị bệnh biến thành màu nâu đen, thối rữa, lúc trời ẩm ướt phần bị bệnh sẽ có một lớp phủ dạng lông tơ màu xám.


Triệu chứng bệnh thối nhũn hoa phong lan

Triệu chứng bệnh thối nhũn hoa phong lan

Vật gây bệnh và đặc điểm sinh vật học

Bệnh thối hoa lan do nấm bào tử chùm nho (Botrytis cinerea Pers.) thuộc lớp bào tử sợi, bộ bào tử sợi gây ra. Bào tử tụ tập thành dạng chùm nho, không màu, đơn bào, hình bầu dục, kích thước 9 – 15 x 6-10µm Trong điều kiện nhiệt độ thấp dưới 10°c nấm mới hình thành hạch nấm. Khi nhiệt độ ấm áp, độ ẩm trên 90%, sẽ có lợi cho sự phát sinh phát triển của bệnh. Trong mùa xuân mưa phùn bệnh nặng nhất.

Phương pháp phòng trừ bệnh thối nhũn hoa phong lan

– Trong mùa trồng cần chú ý nơi thông gió thấu quang, tránh ẩm hoặc trồng dày, mùa mưa không để mưa rơi trên cành hoa. Chậu hoa trong phòng, trong vườn có thể để trên giá đá hình thang.

Bạn có muốn nhận nội dung tương tự Cây cảnh qua email không?