Cây ăn quả

Các giống sung có ở Việt Nam

Các giống sung có ở Việt Nam

Sung Bầu (Ficus Tinctoria) Ficus tinctoria là cây gỗ nhỏ hay to hoặc cây leo, phụ sinh lúc còn nhỏ, cành non không lông. Lá xếp thành từng đôi, phiến bầu dục tròn dài, dài 7 – 15cm, không cân xứng, đầu tù có mùi, gân gốc không trội, không lông, nhẵn, mặt dưới có […]

Dùng màng phủ nông nghiệp trồng dưa hấu

Dùng màng phủ nông nghiệp trồng dưa hấu

Màng phủ nông nghiệp còn gọi là “màng bạt” hay “thảm”, là một loại nhựa dẻo, mỏng, chuyên dùng để phủ luống trồng. Trong những năm gần đây, việc sử dụng màng phủ nông nghiệp trong sản xuất nông nghiệp, đặc biệt là sản xuất rau màu và cây ăn quả đưa lại nhiều lợi ích, hiệu quả kinh tế cao, được nông dân nhiều nơi chấp nhận nhờ những ưu điểm sau đây:

Trồng dưa hấu leo giàn

Trồng dưa hấu leo giàn

Không chỉ có dưa hấu mà hầu hết các cây trong họ bầu bí như bầu, bí xanh, bí ngô, mướp ta, mướp đắng, dưa chuột, dưa lê, dưa gang, dưa hồng, dưa bở,… đều có thể trồng bằng nhiều cách, trong đó có 2 cách chủ yếu là trồng cho bò trên mặt đất và trồng cho leo giàn.

Ghép dưa hấu trên gốc bầu

Ghép dưa hấu trên gốc bầu

Việc sử dụng biện pháp kỹ thuật ghép trên gốc của một số họ bầu, bí,… nói chung, sẽ phòng ngừa được bệnh chết héo do nấm Fusarium gây ra một cách hữu hiệu. Với cách làm cũng đon giản, có thể tự sản xuất giống dưa hấu lai bầu.

Nâng cao năng suất dưa hấu trái vụ

Nâng cao năng suất dưa hấu trái vụ

Dưa hấu vụ Xuân Hè ở các tỉnh thuộc đồng bằng sông Hồng sinh trưởng, phát triển trong giai đoạn từ tháng 2, tháng 3 đến tháng 5, tháng 6 dương lịch. Việc thâm canh dưa hấu ở vụ này gặp nhiều khó khăn nhất là đầu vụ do thời tiết không thuận lợi. Vì […]