LIÊN HỆ QUẢNG CÁO: 0989.467.685 - info@caytrongvatnuoi.com

Vật dụng trong chuồng nuôi thỏ

Chỉnh sửa lúc 12/05/2018

Giá để thức ăn thô phải được thiết kế sau cho thỏ tự rút rau lá cỏ ăn được, nhưng không cào bới vào đáy lồng hoặc không chui vào dẫm nát, làm bẩn thức ăn.

Dụng cụ uống nước nuôi thỏ: Có thể làm bằng sành, sứ, hoặc đổ xi măng hình chậu cao 8 – 10 cm, miệng rộng 10 – 15cm để thỏ không dẫm chân vào và không lật đổ được. Để giữ vệ sinh được nước uống, có thể dùng hệ thống van nước bằng ống kim loại hoặc thủy tinh dày cắm vào nút chai, nút can dốc ngược, có giá giữ vào thành lồng để thỏ hút liếm được nước. Hoặc làm khay nước có chứa chai nước dốc ngược.

Các dụng cụ cho thỏ uống nước

Các dụng cụ cho thỏ uống nước

Giá để thức ăn thô phải được thiết kế sau cho thỏ tự rút rau lá cỏ ăn được, nhưng không cào bới vào đáy lồng hoặc không chui vào dẫm nát, làm bẩn thức ăn. Nên đặt giá thức ăn thô ra ngoài ngăn lồng, gắn vào một bên thành lồng phía trước.


Ổ đẻ của thỏ phải đảm bảo ấm, kín gió, có bóng tối, thỏ mẹ vào cho con bú dễ dàng, thoải mái và đặc biệt phải chống được chuột và ăn thỏ con. Nên làm ổ đẻ bằng gỗ mỏng nhẹ hoặc cót ép dày được quét sơn phẳng nhẵn, có khung nẹp chắn chắn dễ quét dọn vệ sinh, sát trúng, ổ đẻ là khối hộp chữ nhật có kích thước dài 45cm, rộng 30cm, cao 25cm. mặt trên ổ đẻ được đóng kín cố định một nửa, còn nửa đầu kia làm cửa ra vào của thỏ, có nắp đậy bằng lưới kim loại hoặc phên tre thưa 1,5cm: mở đóng cơ động dễ dàng.

ổ đẻ của thỏ

ổ đẻ của thỏ

Với ổ đẻ này thỏ con dưới 15 ngày tuổi không nhảy ra ngoài được, làm giảm tỉ lệ chết do tác động ngoại cảnh.

Mời bạn xem lại phần 1 Kỹ thuật làm chuồng nuôi thỏ tại đây

Bạn có muốn nhận nội dung tương tự Chăn nuôi thỏ qua email không?